Viec lam Soc Trang  
 
 
  KẾ HOẠCH TỔ CHỨC SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LIÊN KẾT VÙNG KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH VỚI ĐBSCLNâng cao hiệu quả hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoàiCÔNG VĂN 1724/SLĐTBXH-VLTLATLĐ VỀ VIỆC PHỐI HỢP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NAM ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 4/2023THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN ĐỢT 04/2023THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ LÀM VIỆC THEO CHUONG TRÌNH EPS NGÀNH ĐÓNG TÀU 2023THÔNG BÁO PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN NGƯỜI LAO ĐỘNG THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS TRONG NGÀNH ĐÓNG TÀU NĂM 2023Một số lưu ý khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa làm việc tại Hàn Quốc theo Chương Trình EPSTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ 1A TẠI TỈNH CÀ MAUThông báo tuyển chọn ứng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại CHLB ĐứcTHÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NAM ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 3/2023THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ĐI NGHỀ HÀN LÀN VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPSTHÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TTS ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN ĐỢN 03/2023 Kế hoạch thí điểm tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc – nghề hàn năm 2023 theo Chương trình EPSTUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO THẦU CỤM DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ CÀ MAUTHÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO VÀ ĐƯA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SANG ĐỨC LÀM VIỆCTHÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN LẦN 01/2023THÔNG BÁO TUYỂN THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ĐỢT 1/2023DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU KỲ THI TIẾNG HÀN VÀ KIỂM TRA TAY NGHỀ LẦN 2 NĂM 2022 Công điện số 1170 Về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững Thông báo hướng dẫn nội dung và mức chi hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồngRộng cửa xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật BảnThông báo tuyển thực tập sinh Nhật bản đợt 3/2022THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022 TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ TẠO, NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆPTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN THEO PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾPTHÔNG BÁO TUYỂN SINH DỰ TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢNCảnh báo tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao độngĐề án số 10/ĐA-UBND góp phần giảm nghèo, tạo nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnhTHÔNG BÁO THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TIẾNG HÀN NĂM 2022Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao độngDự báo những nghề “hái ra tiền” năm 2022  
 
 Thông tin - tin tức
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp Chủ tịch Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan)

Ngày đăng:  20/11/2023
Lượt xem: 92

 Chiều 10/11, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kanamori Hitoshi – Chủ tịch Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan). Tham dự buổi tiếp còn có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Trung tâm Lao động ngoài nước.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ngài Chủ tịch IM Japan đến thăm và làm việc tại Bộ LĐTBXH. Thứ trưởng đánh giá cao về mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản nói chung, và mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ LĐTBXH và tổ chức IM Japan nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và ông Kanamori Hitoshi – Chủ tịch IM Japan

Thứ trưởng cho biết, trải qua 18 năm phát triển chương trình phái cử thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo Thỏa thuận giữa Bộ LĐTBXH và Tổ chức IM Japan đã thu được những kết quả rất tốt. Đến nay, chương trình đã phái cử được hơn 8.700 thực tập sinh trong đó 7290 nhập cảnh lần đầu và 1434 thực tập sinh tái nhập cảnh,...

Với mô hình phi lợi nhuận, chương trình thực tập sinh được Tổ chức IM Japan đã đài thọ vé máy bay khứ hồi, học phí học tiếng Nhật, ký túc xá trong thời gian đào tạo chính thức 04 tháng. Thực tập sinh tham gia Chương trình chỉ phải chi trả các khoản chi phí cá nhân như xin cấp hộ chiếu, visa, chi phí khám sức khỏe, tiền ký túc xá trong thời gian tham dự khóa đào tạo dự bị và tự túc tiền ăn. Đặc biệt, phù hợp với đối tượng lao động ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn, có nguyện vọng và ý chí quyết tâm đi làm việc ở nước ngoài, đồng thời đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực thanh niên Việt Nam làm quen, thích nghi với môi trường làm việc công nghiệp hiện đại, sau khi về nước nhanh chóng hòa nhập với thị trườn lao động trong nước.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Kanamori Hitoshi cho biết, khi Chính phủ Nhật Bản xây dựng Chương trình tiếp nhận thực tập sinh tại Nhật Bản đã đưa ra tiêu trí hết sức rõ ràng về công tác chuyển giao kỹ thuật đào tạo nguồn nhân lực cho các nước có thực tập sinh đến học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tiêu trí đó, IM Japan luôn hướng đến việc quan tâm, hỗ trợ những thực tập sinh liên quan đến chất lượng đào tạo và tính gắn kết trong công việc cũng như đời sống của các thực tập sinh khi tham gia theo chương trình của tổ chức.

Liên quan đến kết quả giảm sút về số lượng thực tập sinh tham dự chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản thời gian gần đây, phía tổ chức Nhật Bản cho rằng một phần không nhỏ là do giá trị đồng Yên của Nhật Bản bị mất giá ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của thực tập sinh, cùng với đó là mức lương cơ bản không thay đổi trong nhiều năm tại thị trường lao động Nhật Bản.

Tuy nhiên, để nhìn nhận thực tế, hiện nay số lượng thực tập sinh Việt Nam chọn Nhật Bản là điểm đến để học tập và làm việc vẫn đứng đầu so với các nước. Đặc biệt, các đại diện phía doanh nghiệp Nhật Bản luôn đánh giá thực tập sinh người Việt Nam là những người rất cần cù, năng động, sáng tạo và có tính cầu tiến trong công việc, điều này cho thấy môi trường làm việc của Nhật Bản và con người Việt Nam vẫn là rất phù hợp.

Trong thời gian tới, ông Kanamori Hitoshi mong muốn có thể đẩy mạnh hơn nữa công tác tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo Thỏa thuận giữa Bộ LĐTBXH và Tổ chức IM Japan. Bên cạnh đó, ông Kanamori Hitoshi cũng cho biết thêm sẽ cố gắng cải thiện tiền lương cho thực tập sinh trong thời gian tới, cùng với đó quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, và mội trường làm việc cho thực tập sinh Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đáp lời Chủ tịch IM Japan, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhất trí với ý kiến đẩy mạnh công tác tiếp nhận thực tập Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo Thỏa thuận giữa Bộ LĐTBXH và Tổ chức IM Japan. Thứ trưởng cho rằng để làm được điều đó, hai bên cần đẩy mạnh công tác truyền thông những nội dung tốt của chương trình đến với người dân, giúp người dân hiểu biết hơn về những phúc lợi của thực tập sinh tham gia chương trình.

Thứ trưởng cũng đề nghị Chủ tịch IM Japan quan tâm nâng cao chế độ đãi ngộ cho thực tập sinh Việt Nam tham gia chương trình phù hợp với mặt bằng chung của các nghiệp đoàn tiếp nhận khác, đồng thời để động viên người lao động yên tâm làm việc và khuyến khích người lao động tham gia chương trình trong bối cảnh tỷ giá đồng Yên thấp; quan tâm, dành nguồn lực để tiếp tục nối lại hợp tác Thỏa thuận về việc phát triển nguồn nhân lực cho thanh niên nghèo Việt Nam từ Quỹ phúc lợi công, đây là dự án rất ý nghĩa, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác giữa hai nước

Molisa.gov.vn

Các tin còn lại:
   Tọa đàm tư vấn cho người lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Ngã Năm năm 2023
  Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài - giải pháp thoát nghèo bền vững
  Thị trường phía Nam rốt ráo tuyển lao động
  Thông báo thực hiện tiếp nhận, giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia
  Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên – thanh niên cho hơn 500 sinh viên và thanh niên tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng
  TTDVVL Sóc Trăng phối hợp với Ban Phong trào Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Trần Đề
  TTDVVL tổ chức 09 phiên GDVL lưu động tại huyên Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng ngày 13/11/2023 đến ngày 17/11/2023
  Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp Chủ tịch Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan)
  Kết quả 02 phiên GDVL lưu động tại huyên Long Phú, tỉnh Sóc Trăng ngày 08/11/2023
  TTDVVL Sóc Trăng tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động cho hơn 350 học sinh THPT tại tx Ngã Năm
Kết quả : 1-10 (of 89)
Trang :1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9--Đầu tiên Trước - Sau Cuối
Quay lại
Đăng nhập tài khoản
Email:
Mật khẩu:
Liên hệ hỗ trợ
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết website
 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
 
Cục Việc làm
 
Cục Quản lý Lao động ngoài nước
 
Trung tâm Lao động ngoài nước
 
UBND tỉnh Sóc Trăng
 
Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sóc Trăng
 
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng
 
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh
 
Cổng thông tin điện tử việc làm Việt Nam
 
Thống kê truy cập
   
Đang online: 257
Hôm nay: 110
Hôm qua: 1,510
Tuần này: 110
Tuần trước: 6,391
Tháng này: 31,801
Tháng trước: 57,211
Tất cả: 377,788
   
Về đầu trang
 
  Trang chủ | Giới thiệu  
 

Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Địa chỉ: Số 133, Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng  

  Điện thoại: 0299. 3621159 -  Fax: 0299. 3621159

  Email: ttdvvlst@gmail.com -   Zalo/Facebook: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Website: www.vieclamsoctrang.vn - www.vieclamsoctrang.net