Viec lam Soc Trang  
 
 
  KẾ HOẠCH TỔ CHỨC SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LIÊN KẾT VÙNG KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH VỚI ĐBSCLNâng cao hiệu quả hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoàiCÔNG VĂN 1724/SLĐTBXH-VLTLATLĐ VỀ VIỆC PHỐI HỢP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NAM ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 4/2023THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN ĐỢT 04/2023THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ LÀM VIỆC THEO CHUONG TRÌNH EPS NGÀNH ĐÓNG TÀU 2023THÔNG BÁO PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN NGƯỜI LAO ĐỘNG THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS TRONG NGÀNH ĐÓNG TÀU NĂM 2023Một số lưu ý khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa làm việc tại Hàn Quốc theo Chương Trình EPSTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ 1A TẠI TỈNH CÀ MAUThông báo tuyển chọn ứng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại CHLB ĐứcTHÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NAM ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN ĐỢT 3/2023THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ĐI NGHỀ HÀN LÀN VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPSTHÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TTS ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN ĐỢN 03/2023 Kế hoạch thí điểm tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc – nghề hàn năm 2023 theo Chương trình EPSTUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO THẦU CỤM DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ CÀ MAUTHÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO VÀ ĐƯA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SANG ĐỨC LÀM VIỆCTHÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN LẦN 01/2023THÔNG BÁO TUYỂN THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN ĐỢT 1/2023DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU KỲ THI TIẾNG HÀN VÀ KIỂM TRA TAY NGHỀ LẦN 2 NĂM 2022 Công điện số 1170 Về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững Thông báo hướng dẫn nội dung và mức chi hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồngRộng cửa xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật BảnThông báo tuyển thực tập sinh Nhật bản đợt 3/2022THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022 TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ TẠO, NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆPTHÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN THEO PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾPTHÔNG BÁO TUYỂN SINH DỰ TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢNCảnh báo tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao độngĐề án số 10/ĐA-UBND góp phần giảm nghèo, tạo nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnhTHÔNG BÁO THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TIẾNG HÀN NĂM 2022Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao độngDự báo những nghề “hái ra tiền” năm 2022  
 
 Thông tin việc làm trong nước
Thị trường lao động vẫn ghi nhận triển vọng tích cực ở một số nhóm ngành

Ngày đăng:  30/05/2023
Lượt xem: 300

 Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I của Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của cả nước khoảng 52,2 triệu người, tăng hơn một triệu người so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 51,1 triệu người có việc làm, tăng 1,1 triệu người so với cùng kỳ và tăng hơn 670.000 người so với năm 2019. Xét về cơ cấu lao động, số lao động làm việc trong khu vực phi chính thức của Việt Nam đang chiếm đến 65-66%. Về thất nghiệp, Việt Nam vẫn giữ tỷ lệ ổn định, ở mức thấp. Mức tiền lương bình quân của người lao động 7 triệu đồng/tháng, tăng 640.000 đồng so với cùng kỳ năm trước.

Chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến với chủ đề: "Phân tích, dự báo cung cầu - Giải pháp khơi thông điểm nghẽn thị trường lao động" do Báo Dân trí đồng hành cùng Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội) tổ chức hôm 24/5, ông Phạm Ngọc Toàn - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo Chiến lược, Viện Khoa học Lao động và Xã hội - đánh giá, con số này cho thấy chất lượng việc làm đã được cải thiện nhưng vẫn còn chậm. Thậm chí, một số nhóm ngành như kinh doanh bất động sản, xây dựng, dệt may... có xu hướng sụt giảm trong quý I.

Nhưng ông khẳng định, thông tin cho rằng nhu cầu tuyển dụng lao động trong nhóm ngành này sụt giảm đến hơn 50% trong quý IV/2022 là phóng đại, không sát thực tế. Nguyên nhân, có thể báo cáo này đến từ một đơn vị cung cấp dịch vụ nhân sự cấp cao.

Thị trường lao động vẫn ghi nhận triển vọng tích cực ở một số nhóm ngành - 1

Ông Phạm Ngọc Toàn - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo Chiến lược (ngồi giữa) và ông Vũ Quang Thành - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội (bên trái) tại tọa đàm "Phân tích, dự báo cung cầu - Giải pháp khơi thông điểm nghẽn thị trường lao động" (Ảnh: Hữu Nghị).

"Với nhóm cấp cao, tỷ trọng lao động không nhiều nên nói giảm 25% hay 50% thì xét về tỷ lệ rất cao, nhưng số tuyệt đối lại không nhiều. Nên chúng ta cần xác nhận lại, nguồn thông tin này đang đề cập đến nhóm đối tượng nào. Nếu là toàn bộ lao động trong ngành thì đây là một con số rất lớn, nhưng nếu chỉ tập trung vào nhóm có trình độ cao thì tôi nghĩ cũng hợp lý, khoảng 30%", Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo Chiến lược nhận xét.

Cũng theo ông Toàn, nếu tính chung cho toàn thị trường (cả lao động giản đơn và bậc trung), nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành này chỉ giảm khoảng 5-7%, do doanh nghiệp gặp khó khăn cũng như nhu cầu của thị trường thế giới giảm.

Thị trường lao động vẫn ghi nhận triển vọng tích cực ở một số nhóm ngành - 2

Nhu cầu tuyển dụng trong các ngành dệt may, xây dựng, bán hàng... vẫn có (Ảnh: Khổng Chiêm).

Cùng quan điểm này, ông Vũ Quang Thành - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội - cho rằng, nhu cầu lao động có xu hướng giảm nhưng mức ảnh hưởng không quá lớn. Tại thị trường Hà Nội, trung tâm ghi nhận có nhiều doanh nghiệp cắt giảm hoặc cho lao động nghỉ việc; nhưng cũng có không ít đơn vị tham gia tuyển dụng.

"Chúng tôi thấy tín hiệu thị trường vẫn tương đối tích cực. Một phần do địa bàn Hà Nội có trên 90% doanh nghiệp nhỏ và vừa, ít chịu tác động từ bối cảnh chung của thị trường thế giới. Những lĩnh vực như marketing, tài chính, ngân hàng hay khối hành chính nhân sự, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe, dịch vụ vẫn cho thấy nhu cầu tuyển dụng có xu hướng tăng", ông Thành cho biết.

Thị trường lao động vẫn ghi nhận triển vọng tích cực ở một số nhóm ngành - 3
Ông Vũ Quang Thành (thứ 2 từ trái sang) và ông Phạm Ngọc Toàn (thứ 2 từ phải sang) tại buổi tọa đàm trực tuyến (Ảnh: Hữu Nghị).

Dự báo về diễn biến thị trường lao động trong năm nay, đại diện Trung tâm Phân tích và Dự báo Chiến lược cho biết, nền kinh tế Việt Nam sẽ còn chịu nhiều tác động từ kinh tế thế giới. Tuy nhiên, thị trường lao động vẫn có điểm sáng ở khu vực dịch vụ khi Trung Quốc đã mở cửa trở lại.

"Khu vực dịch vụ và xây dựng sẽ có triển vọng tốt về thị trường lao động khi Chính phủ triển khai hiệu quả những gói đầu tư công. Nhưng chúng ta cũng có những tác động tiêu cực khi nhu cầu của các nước với hàng hóa sản xuất ở Việt Nam bị hạn chế. Điều này cũng sẽ có những tác động trên thị trường lao động", ông Toàn đánh giá.

DÂN TRÍ

Các tin còn lại:
  NGÂN HÀNG CHÍNH XÁCH XÃ HỘI TỈNH SÓC TRĂNG THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NGÀY 19/09/2023
  Ngân hàng tuyển dụng lao động còn nhiều hơn trước dịch Covid-19
  Thị trường lao động vẫn ghi nhận triển vọng tích cực ở một số nhóm ngành
  TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO THẦU CỤM DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ CÀ MAU
  Phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, năm 2022
  Đánh giá tác động của EVFTA đối với vấn đề lao động – việc làm sau 02 năm thực thi
  Nhu cầu lao động chưa qua đào tạo 3 tháng cuối năm chiếm 15%
  Còn 4,4 triệu lao động chịu ảnh hưởng của Covid-19
  Lao động việc làm phục hồi sau đại dịch
  Phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến các tỉnh lân cận
Kết quả : 1-10 (of 20)
Trang :1 - 2--Đầu tiên Trước - Sau Cuối
Quay lại
Đăng nhập tài khoản
Email:
Mật khẩu:
Liên hệ hỗ trợ
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết website
 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
 
Cục Việc làm
 
Cục Quản lý Lao động ngoài nước
 
Trung tâm Lao động ngoài nước
 
UBND tỉnh Sóc Trăng
 
Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sóc Trăng
 
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng
 
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh
 
Cổng thông tin điện tử việc làm Việt Nam
 
Thống kê truy cập
   
Đang online: 234
Hôm nay: 63
Hôm qua: 1,510
Tuần này: 63
Tuần trước: 6,391
Tháng này: 31,754
Tháng trước: 57,211
Tất cả: 377,741
   
Về đầu trang
 
  Trang chủ | Giới thiệu  
 

Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Địa chỉ: Số 133, Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng  

  Điện thoại: 0299. 3621159 -  Fax: 0299. 3621159

  Email: ttdvvlst@gmail.com -   Zalo/Facebook: Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng

  Website: www.vieclamsoctrang.vn - www.vieclamsoctrang.net